Friday, 27/11/2020 - 04:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chùa hang 2

Giới thiệu nhà trường

TRƯỜNG THCS CHÙA HANG II QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

 

 

 
 

Trường THCS Chùa Hang II được thành lập tháng 8 năm 1992, ban đầu trường có tên là: Trường cấp II Năng khiếu Đồng Hỷ. Đến  Năm học 1997-1998 thực hiện Nghị quyết TW 2 khóa VIII, trường chuyển sang mô hình đại trà và đổi tên thành Trường THCS Chùa Hang II.

Ngày đầu thành lập trong điều kiện khó khăn, trường phải học nhờ trường cấp III vừa học vừa làm huyện Đồng Hỷ trong một không gian chật hẹp, sau đó được chuyển về một địa điểm mới tại tổ 7 thị trấn Chùa Hang. Từ một trường có các phòng học và phòng làm việc là 3 dãy nhà cấp 4 được xây dựng từ những năm 1960 đến nay nhà trường đã có một cơ ngơi tương đối khang trang với đầy đủ các lớp học, phòng học bộ môn, phòng thực hành thí nghiệm, thư viện với hàng nghìn đầu sách, phòng Tin học được nối mạng internet, phòng học Ngoại ngữ và khu làm việc tương đối đủ trang thiết bị, sân tập thể dục có mái che phục vụ tốt cho giáo dục thể chất của học sinh và các hoạt động thể thao của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Mỗi năm qua đi đều đánh dấu sự trưởng thành về mọi mặt của một ngôi trường trẻ nhưng luôn phấn đấu hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Năm học đầu tiên 1992-1993 trường chỉ có 85 học sinh với 2 lớp 6 và 2 lớp 7 đến nay trường có 549 học sinh/13 lớp.

Từ ngày thành lập đến nay, trường THCS Chùa Hang II luôn là lá cờ đầu trong ngành Giáo Dục huyện Đồng Hỷ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại trường là 68 người, trong đó có 65 thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 49 giáo viên giỏi cấp Tỉnh; 4 giáo viên giỏi cấp quốc gia về các lĩnh vực: phụ trách thư viện; Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin; Giáo án tích hợp liên môn; Thiết kế bài giảng eLearning với chủ đề "Dư địa chí Việt Nam". Các thế hệ thầy cô giáo của Trường luôn tâm huyết với nghề, miệt mài vận dụng những kinh nghiệm vào giảng dạy. Chất lượng giáo dục là mục tiêu lâu dài xuyên suốt, là chương trình hành động của từng tháng, từng kỳ, là sự trăn trở chiếm mối quan tâm hàng đầu trong công tác quản lý của lãnh đạo nhà trường, trong từng bài giảng của của giáo viên. Không phụ lòng các thầy cô, các em học sinh của trường luôn chăm ngoan, học giỏi, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có ý thức phấn đấu, rèn đức luyện tài. 100% các thế hệ học sinh đều xếp loại học lực từ trung bình trở lên trong đó tỷ lệ học sinh khá giỏi hàng năm chiếm trên 95% . Tất cả các em học sinh lớp 9 đều đỗ tốt nghiệp THCS và tiếp tục thi đỗ lớp 10, trong đó có trên 35 % thi đỗ vào học trường PTTH Chuyên Thái Nguyên. Với phương châm: Lấy giáo dục toàn diện làm nền tảng, giáo dục mũi nhọn làm trọng tâm. Sau 23 năm xây dựng và trưởng thành các em học sinh của trường đã dành được 3600 giải học sinh giỏi cấp huyện, 1697 giải học sinh giỏi cấp tỉnh và 54 giải học sinh giỏi cấp quốc gia.

Sự trưởng thành của trường THCS Chùa Hang II thật đáng tự hào: 23 năm xây dựng và phát triển là 23 năm nhà trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh. Nhà trường vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng 2 bằng khen, Bộ GD&ĐT tặng 6 bằng khen và nhiều cờ thi đua xuất sắc, giấy khen do các cấp từ TW đến địa phương trao tặng. Chi bộ nhà trường luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh trong đó có 8 năm đạt chi bộ Trong sạch Vững mạnh Tiêu biểu. Công đoàn nhà trường luôn đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc được nhận cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên và nhiều Bằng khen, giấy khen của Liên đoàn Lao động các cấp, của Công đoàn ngành Giáo dục. Liên Đội THCS Chùa Hang II liên tục là Liên đội Vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh, được tặng 1 cờ của TW Đoàn, 4 bằng khen của TW Đoàn và nhiều giấy khen của tỉnh Đoàn, huyện Đoàn.

          Trường THCS Chùa Hang II có tuổi đời còn khá khiêm tốn song Nhà trường luôn phấn đấu để khẳng định được vị thế của mình trong ngành Giáo dục huyện Đồng Hỷ nói riêng, ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên nói chung và chỗ đứng trong lòng đông đảo nhân dân Huyện nhà. Trong mọi hoàn cảnh thầy và trò Nhà trường  luôn thực hiện lời Bác dạy "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt học thật tốt" nên thành quả đạt được sau 23 năm nhìn lại thật đáng tự hào, đó là nhờ sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng và Chính quyền, là tâm huyết của các thế hệ thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường, là tình yêu thương tin tưởng đùm bọc của nhân dân và sự cố gắng vươn lên của các khoá học sinh Nhà trường.

Tự hào về truyền thống, vững tin vào sức mạnh tập thể, trường THCS Chùa Hang II sẽ còn viết thêm những trang sử mới tô đẹp thêm cho truyền thống nhà trường để xứng  đáng với niềm tin của Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương.

    

                                      Chùa Hang, ngày 2  tháng 8  năm 2015

 

HIỆU TRƯỞNG

Đặng Thị Vinh

VỊ TRÍ TRÊN BẢN ĐỒ

EMAIL : c2chuahang2.phongtp@thainguyen.edu.vn
Nhóm quản trị Website :
1) LƯƠNG XUÂN NGHĨA - Phó hiệu trưởng - nghialx.phongdhy@thainguyen.edu.vn
2) NGÔ VĂN THIÊM - GV Tin học - Classicfat32@gmail.com
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 39
Tháng 11 : 940
Năm 2020 : 16.869