Tuesday, 24/11/2020 - 22:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chùa hang 2

THCS CHÙA HANG II TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM “SỨC MẠNH TRUYỀN THỐNG, KIẾN TẠO GIÁ TRỊ TƯƠNG LAI”

THCS CHÙA HANG II

TỔ CHỨC CHO HỌC SINH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM

“SỨC MẠNH TRUYỀN THỐNG, KIẾN TẠO GIÁ TRỊ TƯƠNG LAI”

Với mong muốn bồi dưỡng cho các em học sinh truyền thống yêu nước của nhân dân ta, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, giúp các em nâng cao kiến thức về lịch sử, giáo dục kĩ năng  sống, kĩ năng làm việc nhóm và tinh thần đoàn kết, vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ trong mọi hoàn cảnh. Ngày 15/12/2019, trường THCS Chùa Hang II đã tổ chức cho các em học sinh tham gia chương trình trải nghiệm học tập “Sức mạnh truyền thống, kiến tạo giá trị tương lai” tại Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam, thành phố Thái Nguyên.

          Với 8 cụm trải nghiệm, các em lần lượt được nghe thuyết minh và đóng vai tái hiện các sự kiện lịch sử từ thời Hùng Vương dựng nước, thời kỳ phong kiến Việt Nam, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam,...đến cuộc tổng tiến công mùa xuân năm 1975. Ngoài ra, các em còn được xem phim chiếu bóng, tìm hiểu tiêu chuẩn và cách tuyển quân ngũ, trang thiết bị của các lực lượng vũ trang, được thử sức làm công an Phòng cháy chữa cháy,...

          Một ngày trải nghiệm đầy ý nghĩa giúp các em có thêm kiến thức, kĩ năng và tinh thần học tập, rèn luyện bản thân tốt hơn.          

Một số hình ảnh hoạt động:

Tái hiện cuộc tổng tiến công vào Dinh Độc lập mùa xuân năm 1975

Trải nghiệm kéo pháo trận Điện Biên Phủ

Trải nghiệm làm anh lính cứu hỏa

 

Trải nghiệm làm dân công hỏa tuyến

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 224
Hôm qua : 63
Tháng 11 : 838
Năm 2020 : 16.767