Friday, 27/11/2020 - 03:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chùa hang 2

Tuyên truyền ngày hội đọc

Thực hiện công văn số 642/PGDĐT ngày 5 tháng 5 năm 2020 của Phòng GD&ĐT thành phố Thái Nguyên về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020.
Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc sách, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam trường thcs Chùa Hang II
triển khai kế hoạch tổ chức bắt đầu từ ngày 7/5 đến hết ngày 12/5/2020. 
Với mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “Văn hóa đọc”. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.
Trong tình hình cả nước đang  tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19 thì nhà trường sẽ tổ chức bằng hình thức tuyên truyền trên Website nhà trường về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam với chủ đề “Sách - tri thức của nhân loại”.
 Vận động cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh mỗi người quyên góp ủng hộ 01 cuốn sách để xây dựng tủ sách của các lớp và bổ sung sách cho Thư viện. Sách có nội dung tích cực, phù hợp như: Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, sách về bảo vệ môi trường, từ điển, lịch sử - Danh nhân….,
 báo cáo kết quả với PGD- Khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà, hướng dẫn cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập internet tìm đọc những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi của con em mình. Xếp lịch cho giáo viên chủ nhiệm từng lớp lên thư viện mượn sách cho học sinh mang về nhà đọc.
Hình thức tuyên truyền hưởng ứng với việc thực hiện video tuyên truyền, giới thiệu về vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 39
Tháng 11 : 940
Năm 2020 : 16.869