Friday, 27/11/2020 - 01:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Chùa hang 2

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 9 CUỐN SÁCH “ 100 CÂU HỎI – ĐÁP VỀ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM ” CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

BÀI TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 9

CUỐN SÁCH  “  100  CÂU HỎI – ĐÁP VỀ BIỂN ĐẢO VIỆT NAM  ”

CỦA BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

Kính thưa các vị đại biểu, các thày cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

Hôm nay Thư viện trường THCS Chùa Hang II tuyên truyền cuốn sách trong tháng 9, tháng của mùa hoa phượng đỏ nở rực rỡ, mùa các em học sinh chào tạm biệt mùa hè, quay trở lại tựu trường cùng bạn bè, trường lớp, thày cô, đó là cuốn sách “ 100 câu hỏi – đáp về biển đảo Việt Nam  ” của Bộ Thông tin và truyền thông.

Cuốn sách dày 275 trang, khổ sách 14,5 x 20,5 cm, của nhà xuất bản Thông tin và truyền thông, trụ sở tại Hà Nội, sản xuất năm 2016.

Biển Đông là một trong những khu vực có tầm quan trọng chiến lược đối với các nước thuộc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, châu Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Biển Đông có ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của khoảng 300 triệu người.

Biển Đông nằm trên tuyến đường giao thông biển, huyết mạch nối liền Thái Bình Dương với Ấn Độ Dương, châu Âu với châu Á.

Việt Nam giáp với biển Đông ở ba phía : Đông, Nam và Tây Nam. Bờ biển Việt Nam dài 3.260km, từ tỉnh Quảng Ninh đến tỉnh Kiên Giang, với các vùng biển và thềm lục địa, trung bình cứ 100km2 đất liền thì có 1 km bờ biển. Biển Đông có khoảng vài nghìn đảo lớn nhỏ, trong đó hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cùng hơn 2.570 hòn đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam ở giữa Biển Đông hợp thành phòng tuyến bảo vệ, các vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam.

Hiện nay, Biển Đông đã trở thành một khu vực có vai trò quan trọng về địa-chính trị, địa-chiến lược, địa-kinh tế mang tầm vóc khu vực và quốc tế. Vì vậy, Biển Đông đã trở thành trọng điểm của những tranh chấp quốc tế phức tạp, đã và đang diễn ra trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đòi hỏi mọi người trong cộng đồng phải có nhận thức đầy đủ và đúng đắn.

Nhằm triển khai chủ trương của Đảng và nhà nước về việc tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục và nâng cao kiến thức của người dân về biển đảo trong tình hình hiện nay, được sự chỉ đạo của bộ thông tin và truyền thông, trung tâm Dịch vụ Thông tin và truyền thông đã khẩn trương triển khai thực hiện  tổ chức biên soạn tài liệu “ 100 câu hỏi-đáp về biển đảo Việt nam ” do thạc sĩ Trần Công Trục và các chuyên gia, cán bộ quản lý về biển, đảo thực hiện. Nội dung cuốn sách gồm có 4 chương như sau :

Chương 1: Vị trí điạ lý, địa-kinh tế, địa-chính trị, địa-chiến lược của biển đảo Việt Nam.

Chương 2: Nội dung pháp lý điều chỉnh các quan hệ trong Biển Đông.

Chương 3 : Biển, đảo thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam.

Chương 4 : Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 và nhiệm vụ giáo dục, tuyên truyền biển, đảo.

          Hiện cuốn sách đang có tại thư viện trường THCS Chùa Hang II, mời các bạn đến thư viện tìm đọc.

                                                                   Trân trọng cảm ơn!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 39
Tháng 11 : 940
Năm 2020 : 16.869